Khánh thành điểm trường vùng cao Xà Chải, xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

22:20 09/06/2018 Đăng bởi: Admin Lượt xem: 990
Sáng ngày 4 tháng 3 năm 2018 tai điểm trường Xả Chải xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức cắt băng khánh thành 6 phòng học Mần Non, Tiểu học\r\n

Từ lâu, Quỹ xây trường vùng cao đã là một Quỹ từ thiện đem đến cho các em học sinh vùng sâu vùng xa những môi trường học tập mới khang trang hơn. Đây cũng là một trong những quỹ từ thiện thu hút được nhiều sự quan tâm của các cộng đồng doanh nghiệp. Vừa qua, điểm trường Xả Chải xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức cắt băng khánh thành 6 phòng học Mần Non, Tiểu học. Chương trình được tổ chức bởi Quỹ xây trường vùng cao, Hội Nhà thiết kế và Tạo mẫu tóc Hà Nội, VPbank, CellphoneS, và các quỹ từ thiện khác. 

AY3A0826

Lễ cắt băng khánh thành điểm trường thôn Xả Chải. 

Đến dự buổi cắt băng khánh thành về phía chính quyền xã gồm các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, thường trược HĐND, UBND và trưởng các ban ngành đoàn thể cùng với cán bộ, công chức. Lãnh đạo 2 trường Mầm Non, Tiểu học cùng các thầy cô giáo và hơn 100 học sinh tại điểm trường thôn Xả Chải  

AY3A0815

Với sự tài trợ từ Quỹ xây trường vùng cao, Hội Nhà thiết kế và Tạo mẫu tóc Hà Nội và các nhóm đồng tài trợ, trong thời gian ngắn điểm trường Xà Chải đã được hoàn thành với 6 phòng học, 2 phòng vệ sinh và 1 phòng tắm. Hòa chung niềm vui từ nay con em không phải ngồi học ở trường lớp tạm, bà con nhân dân trong thôn Xả Chải cũng đã có mặt đông đủ trong buổi khánh thành điểm trường Xà Chải.  

AY3A0594 (1)

Thay mặt nhân dân và lãnh đạo xã, đồng chí Lý Quốc Hưng - phó bí thư Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã gửi lời cám ơn đến Quỹ xây trường vùng cao, Hội Nhà thiết kế và Tạo mẫu tóc Hà Nội, các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện, và hy vọng rằng từ nay các em học sinh sẽ có một điều kiện tốt hơn để học, để thành người. 

UploadFile_000061866

Đại diện Hội Nhà thiết kế và Tạo mẫu tóc Hà Nội - bà Bùi Thúy Hằng cũng là một thành viên trong đoàn chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ chỉ là một trong số các điểm trường mà tôi, cũng như Hội Nhà thiết kế và Tạo mẫu tóc Hà Nội được chung tay góp sức cùng Quỹ xây trường vùng cao, các nhà từ thiện, hảo tâm xây nên. Đây giống như tiền đề để tạo cho các em những cơ hội lớn được giáo dục đầy đủ, toàn diện, để bay cao bay xa, góp sức xây dựng tương lai đất nước. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được đồng hành và giúp đỡ tất cả các em và tất cả những điểm trường còn khó khăn ở khắp các nơi trên đất nước Việt Nam". 

AY3A0776

Tags: