T5, 04 / 2024 9:45 sáng | admin
Trong hành trình 7 năm hình thành và phát triển, Cỏ Mềm không chỉ đóng góp cho xã hội những “sản phẩm xanh”, mà còn bền bỉ theo đuổi “những ngôi trường an lành” như một cách để bày tỏ trách nhiệm và sứ mệnh của mình với tương lai và con người đất nước.

Ước mơ xanh của người dược sĩ nhân ái

Đó là một hành trình dài từ những ngày gió chớm hanh hao năm 2015, khi Founder Cỏ Mềm – Trịnh Đặng Thuận Thảo tìm kiếm cho con gái một thỏi son dưỡng đáp ứng tiêu chí vừa dưỡng ẩm vừa an toàn tuyệt đối.

Từ chính duyên cơ đó, hạt gạo trắng thân quen đã nảy mầm trên mảnh đất tri thức của người dược sĩ say nghề và tình yêu vĩ đại của một người mẹ, kết tinh thành thỏi son gạo Cỏ Mềm, chẳng có hóa chất hay hương liệu độc hại.

Những thỏi son dưỡng gạo của thương hiệu Cỏ Mềm

Từ đó đến nay, hơn 7 năm hình thành và phát triển, từ một thỏi son gạo, Cỏ Mềm đã phát triển thành công hơn 100 dòng sản phẩm khác nhau ở đa dạng các hạng mục chăm sóc cơ thể; hơn 4 triệu sản phẩm đã phân phối đến tay người tiêu dùng và Cỏ Mềm cũng sở hữu cho riêng mình chuỗi 22 cửa hàng cửa hàng độc quyền trên toàn quốc.

Hành trình phát triển của Cỏ Mềm (2015 – 2022)

Không chỉ dừng lại ở đó, Cỏ Mềm còn trở thành nhà tài trợ, đồng hành với rất nhiều chương trình có ý nghĩa trong cộng đồng về chủ đề khởi nghiệp, gìn giữ văn hoá dân tộc, bảo vệ môi trường,… Cỏ Mềm trở thành thương hiệu đại diện cho văn hoá Việt Nam, được quảng bá, giao lưu tới bạn bè quốc tế trong khuôn khổ hợp tác với khách sạn JW Marriott Hà Nội. Cỏ Mềm là một trong số ít những doanh nghiệp Châu Á giành được giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại APEA 2021…

Cỏ Mềm nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại APEA 2021

Những con số và thành tích ấn tượng đó, đã phản ánh một hành trình phát triển bền bỉ và mạnh mẽ của một thương hiệu mỹ phẩm Việt. Tất nhiên, trong hành trình đó, không thể không nhắc tới sự ủng hộ và đồng hành mà khách hàng dành riêng cho Cỏ Mềm, như một minh chứng về sự lan tỏa trong cộng đồng về slogan “LÀNH” và “THẬT”.

Có thể nói, ước mơ về sản phẩm xanh – xuất phát từ nhiệt huyết và tình yêu dành cho con trẻ – thế hệ tương lai của Đất nước đã dần dần trở thành hiện thực. Để giờ đây, Cỏ Mềm không chỉ có một vị thế riêng cho mình, mà còn chung tay hành động cùng xã hội trong những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Đó là chung tay gây quỹ vacxin phòng covid-19, chung tay trồng rừng – giữ nước – bảo vệ môi trường, chung tay hành động vì trẻ em nghèo,… và đó còn là dự án “ngôi trường ước mơ” – xây trường học cho trẻ em vùng cao.

Ước mơ về ngôi trường an lành

Với mong muốn được góp chút sức nhỏ bé của mình vào hành trình đi tìm con chữ của các em nhỏ vùng cao nơi phía Tây của tổ quốc, giúp các em bớt khổ cực bởi thời tiết khắc nghiệt và điều kiện thiếu thốn, dự án “Ngôi trường ước mơ” đã được Founder Trịnh Đặng Thuận Thảo khởi động từ năm 2018.

Hình ảnh những ngôi trường ván gỗ, lợp lá của các em học sinh vùng cao

Dự án được thực hiện ở những tỉnh vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ của Việt Nam, nơi kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn và người dân địa phương còn chưa có điều kiện tiếp cận sâu với giáo dục. Ở những bản làng đó, có những cung đường đèo uốn lượn nên thơ, ruộng bậc thang đổ sóng mùa vàng và những ngọn núi mù sương hùng vĩ, nhưng cũng ở những bản làng đó, các em học sinh và giáo viên phải học tập và giảng dạy trong những lớp học tranh tre nứa lá, mưa dột vào mùa hè, gió lạnh cắt thịt vào mùa đông, thiếu thốn trang thiết bị, cơ sở vật chất sập xệ, thậm chí là mất an toàn.

Trường mầm non Sơn Ca, Điểm Khu Bú Khương, xã Chiềng Phung, Huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La sau khi được xây mới

Ngôi trường đầu tiên được xây dựng tại điểm trường Mầm Non Ngã Ba – Xã Sùng Đô – huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái. Cho đến nay Cỏ Mềm đã xây dựng được tổng cộng 7 điểm trường với 15 phòng học, tổng diện tích lên đến 421m2. Tổng chi phí xây dựng các điểm trường là hơn 1 tỷ đồng, đều do Cỏ Mềm tài trợ hoàn toàn. Đây là những mái trường kiên cố, tạo không gian học tập an toàn, ấm áp cho gần 300 em nhỏ ở các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, Thanh Hoá, Sơn La, Lai Châu…

Năm nay, nhân dịp sinh nhật tròn 7 tuổi, nhãn hàng tiếp tục triển khai xây dựng thêm 1 điểm trường nữa tại huyện miền núi Sìn Hồ tỉnh Lai Châu, nâng tổng số phòng học lên 17, tổng diện tích hơn 500m2, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động từ tháng 12/2022.

Lễ khánh thành và tặng quà cho các em nhỏ trường mầm non Hoạ My, Sông Mã, Sơn La

Ước mơ về sản phẩm xanh, ước mơ về ngôi trường an lành, đều xuất phát từ sự nhân ái, từ tình yêu thương và sứ mệnh mà nhãn hàng Cỏ Mềm bền bỉ thực hiện. Sản phẩm xanh vì sức khỏe con người và sự vững bền của môi trường, của thiên nhiên trái đất. Ngôi trường an lành vì tương lai của trẻ thơ, những mầm non của Đất nước.

Và bởi vì, ước mơ nào cũng cần được chắp cánh, nên việc được khách hàng ủng hộ, tin yêu chính là chắp cánh cho ước mơ xanh của Cỏ Mềm, là động lực để Cỏ Mềm tiếp tục vun đắp cho ước mơ của các em nhỏ vùng cao.

Bài viết cùng chuyên mục