T2, 11 / 2017 10:28 sáng | moomuser

Theo chị H, mẹ chị chặt chân chó còn sống vì không muốn nó bị người khác ăn thịt hay giết.

Liên quan đến đoạn clip người phụ nữ chặt chân chó khiến dân mạng đang xôn xao, ngày 20/9, bà T (Phú Quốc, Kiên Giang, là người phụ nữ trong clip và cũng là chủ nhân của chú chó) lên tiếng xác nhận hình ảnh trên và một lần nữa khẳng định hành động của mình nhằm mục đích để cứu chú chó.

“Thà mình tự giết còn hơn để người khác giết nó”, bà T nói.

Nói về việc này, chị H (con gái bà T) cho rằng: “Gia đình tôi không có muốn nói nhiều chuyện này vì khá bức xúc khi mọi người nói sai sự thật, vội đưa ra bình luận.

Chú chó bị lôi ra “hành quyết”. Ảnh: Cắt từ clip

Clip là do một người hàng xóm ghi lại và sau khi phát tán quá rộng trên mạng xã hội dẫn đến hiểu lầm, người này đã xin lỗi gia đình tôi. Về việc mẹ tôi chặt chân chó vì không muốn nó bị người khác ăn thịt, bị giết. Không chỉ phá vịt của nhà, mà nó phá rất nhiều lần của nhiều người rồi”.

Theo chị H, mẹ chị nuôi chú chó này gần 7 năm và rất yêu quý nó. Mẹ chị coi chú chó này như người trong nhà và gọi con xưng mẹ. Chính mẹ chị là người chặt chân chú chó rồi tự tay đi mua thuốc về băng lại vết thương đó. Hiện sức khỏe của chú chó đã ổn định.

Trước đó, trên mạng facebook, nhiều người đã chia sẻ và bày tỏ thái độ rất phẫn nộ trước một đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 người phụ nữ cầm dao, thản nhiên chặt sống bàn chân của một chú chó.

Chú chó bị chảy rất nhiều máu, run rẩy nằm trên hiên nhà

Theo đoạn clip, chú chó bị xích vào cột, đang nằm trước hiên nhà thì bị người phụ nữ đeo rọ mõm rồi lôi ra sân. Bất ngờ, người phụ nữ này cầm con dao loại lớn giơ cao và chặt đứt một bàn chân của chú chó.

Sau khi bị chặt mất một chân, chú chó bị chảy máu rất nhiều, chỉ biết kêu lên đau đớn rồi nằm gục xuống. Một lúc sau, người phụ nữ trên đã lấy miếng vải và băng buộc lại phần chân bị chặt cho chú chó.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã khiến người xem khiếp sợ và vô cùng phẫn nộ về hành động dã man của người phụ nữ.

Bạn T.N bức xúc: “Hành xử như vậy là vô nhân tính chứ chẳng phải yêu thương động vật gì. Nếu sợ chó nhà mình bị giết hay đi ăn vịt nhà người khác, tại sao không nhốt, không đeo rọ mõm vào”.

Tài khoản facebook T.H bình luận: “Thật sự rùng mình, tự hỏi không biết bà ấy nghĩ gì nữa?”. “Quá dã man, mình không dám xem hết nữa!”- một bạn khác bày tỏ.

Hiện đoạn clip vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Báo Đất Việt

Bài viết cùng chuyên mục