T5, 04 / 2024 9:43 sáng | admin
Chương trình đào tạo nghề Chăm sóc sắc đẹp Hàn Quốc – Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 20 sinh viên khóa cơ bản và 15 sinh viên khóa Nâng cao tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM vào ngày 29 tháng 12 năm 2022. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình “Hợp tác xã hội” do Quỹ Hợp tác doanh nghiệp thuộc Trường Đại học Wonkwang Hàn Quốc phối hợp cùng cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức.

Trong chương trình này các bạn học viên sẽ được đào tạo miễn phí về lý thuyết và thực hành trong vào 12 tuần. Sau chương trình đào tạo, các bạn học viên được tham dự cuộc thi nghề về Chăm sóc sắc đẹp năm 2022, nhằm tuyển chọn 3 học viên xuất sắc nhất ở mỗi khoá để nhận phần thưởng từ trường Đại học Y tế Wonkwang.Cuộc thi có sự góp mặt của tất các các bạn học viên đã tham dự khoá học, các cơ quan ban ngành và các đơn vị cùng đồng hành với chương trình “Hợp tác xã hội” như trường Đại học Công nghiệp, trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn.

Dự án giáo dục dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp thuộc Chương trình “Hợp tác Xã hội”, được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và được giám sát bởi Quỹ Hợp tác doanh nghiệp thuộc Đại học Y tế Wonkwang, phối hợp cùng Đại học Công nghiệp, nhằm mục đích hướng nghiệp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tăng cơ hội việc làm, thông qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, Đại học Y tế Wonkwang cũng đang tiến hành các chương trình giáo dục nghề nghiệp chất lượng cho người Việt Nam với kinh nghiệm đào tạo được tích lũy trong nhiều năm theo phong cách Hàn Quốc.

Học viên Nguyễn Thị Ái Vy, người đã giành giải nhất trong phần thi cơ bản, cho biết: “Thật tuyệt khi chỉ thông qua 12 tuần nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình từ giảng viên xuất sắc ở Hàn Quốc, kỹ năng của tôi đã tiến bộ thêm một bậc, một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn đến Đại học Y tế Wonkwang và Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ và tổ chức sự kiện này”.

Chương trình đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp dự kiến sẽ tiếp tục được tuyển sinh định kỳ mỗi năm 2 lần với các khoá cơ bản, nâng cao, tạo mẫu tóc… Khóa học tiếp theo dự kiến sẽ được tuyển sinh vào tháng 1 tháng 2 và khai giảng vào tháng 3 năm 2023.

Link theo dõi khoá học: Facebook.com/wikhcm

Bài viết cùng chuyên mục