T2, 11 / 2017 10:14 sáng | moomuser

Thu tiếp cận làm quen với những người già ở nhà một mình, có đeo nhiều vàng trên người rồi sau đó thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiều 20/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Kim Thu (SN 1979, thường trú tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Kim Thu tại cơ quan công an.

Thời gian qua, Công an huyện Phú Quốc nhận được nhiều đơn trình báo của người dân về việc bị một người phụ nữ lừa chiếm đoạt sản. Theo thông tin trình báo, đối tượng thường xuyên chạy xe mô tô, đeo khẩu trang đến các xã trong huyện chủ động tiếp cận làm quen với những người già, đang ở nhà một mình, có đeo nhiều vàng trên người.

Đối tượng sử dụng cùng một chiêu thức là giới thiệu, chở người bị hại đi nhận tiền, gạo từ thiện của một đoàn Việt kiều. Trên đường đi, người phụ nữ này yêu cầu người bị hại đưa tài sản cho mình giữ dùm vì đoàn từ thiện chỉ cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thấy ai có tài sản thì họ không cho.

Sau khi nhận tiền, vòng vàng từ người bị hại, đối tượng chở đến một nơi vắng, kêu người bị hại xuống xe ngồi đợi để đi mua đồ hoặc đi công chuyện rồi, sau đó chạy xe đi mất.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc, Phạm Kim Thu thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Phú Quốc, tiền và nữ trang chiếm đoạt Thu đã bán và tiêu xài hết.

Cơ quan chức năng thông báo ai là người bị hại của những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên thì trực tiếp đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội công an huyện Phú Quốc để phối hợp làm rõ vụ việc./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Theo Báo Mới

Bài viết cùng chuyên mục