T2, 11 / 2017 10:16 sáng | moomuser

Ngày 20/9, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Kim Thu (38 tuổi, trú tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hôm công an xã Cửa Cạn làm việc với đối tượng Pham Kim Thu, rất đông người dân đến xem và trình báo sự việc người thân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Như Dân trí đã thông tin, ngày 17/9 công an xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc cho biết đang điều tra làm rõ một phụ nữ bị người dân tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu thức chở đi lấy gạo, tiền từ thiện.

Liên quan vụ việc này, ông L.H.P – ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn kể lại, đầu giờ chiều ngày 17/9, một phụ nữ trạc 40 tuổi đến nhà nói rằng có người thân là một việt kiều muốn cho gạo, tiền và dầu xanh.

Cảnh giác trước những vụ lừa đảo tương tự gần đây, ông P. giả vờ đồng ý rồi thông tin đến công an xã Cửa Cạn phối hợp đưa người phụ nữ này về trụ sở công an làm việc.

Theo nhiều người dân cho biết thời gian gần đây có một phụ nữ đi lang thang trong xã, tìm cách bắt chuyện với người lớn tuổi, có tài sản rồi nói rằng có người thân là việt kiều muốn cho gạo, tiền, dầu xanh. Tuy nhiên, sau đó đối tượng dẫn người dân đi lòng vòng, khi trở về thì tài sản trên người mất hết.

Cụ thể, như trường hợp bà Hồng Thị H. (78 tuổi) ngụ tại xã Cửa Cạn cho biết: trước đó khoảng hơn hai tháng bà cũng bị một người phụ nữ khoảng hơn 40 tuổi lừa lấy đi một sợi dây chuyền vàng. Theo bà H. tài sản của bà mất hết khi bà lên xe người phụ nữ này để đi lấy gạo và tiền. Khi đi đến một đoạn đường vắng, người phụ nữ này đã lấy đi vàng của bà và thả bà giữa đường, may nhờ có người quen biết gặp mới chở về.

Cũng bằng thủ đoạn có người thân ở nước ngoài cho tiền, gạo… bà Nguyễn Thị N. (77 tuổi, xã Cửa Cạn) cũng bị một phụ nữ lừa gạt chở đi lấy gạo nhưng nửa đường bà bị lừa mất 6 triệu đồng. Khi người thân tìm thấy bà N., bà N. trong tình trạng thơ thẩn không nhớ gì cả.

Hiện công an huyện Phú Quốc đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Kim Thu.

Nguyễn Hành

Theo Dân Trí

Bài viết cùng chuyên mục