T6, 12 / 2016 4:23 chiều | moomuser

“Vi diệu” là điều mà chủ quán cam kết với bạn khi đến với Ghẹ Hàm Ninh Quán. Mới nghe tên Bún Chả Ghẹ Bò là đã thấy lạ lẫm và sinh lòng tò mò rồi! Tôi từng tưởng tượng đến cảnh ăn tô bún chả mà có mấy con ghẹ bò vòng vòng, coi bộ cũng vui nhộn!

bun-ghe-cha-bo-phu-quoc4
Tô bún ghẹ chả giò thơm ngon. Ảnh: Kiều Ni
 

Một tô bún Chả Ghẹ Bò hoàn chỉnh sẽ bao gồm nước dùng, bún – loại bún sợi to, chả lụa, thịt bò và chả ghẹ kèm đĩa rau ăn kèm. Rất dễ để “nhận diện” mùi vị của món Bún Chả Ghẹ Bò có nét tương đồng với bún bò Huế. Tuy nhiên, nước dùng có vị ngọt đặc trưng hơn do được hầm xương chứ không phải ngọt gia vị nhé! Không thể không kể đến thành phần làm nên điều “vi diệu” cho tô bún chính là món chả ghẹ dai dai, ngon ngon.

Ở Phú Quốc, cũng có một vài quán mang mùi vị bún bò Huế miền Trung vào đây và biến tấu cho phù hợp với môi trường trong Nam, nhưng có lẻ thành công nhất trong số đó vẫn là bún Chả Ghẹ Bò tại Ghẹ Hàm Ninh quán.

Ghẹ nguyên liệu ở đây là giống ghẹ lấy từ Hàm Ninh, không to nhưng chắc thịt, ghẹ luộc chín, tách lấy phần thịt, trộn với chả giò, ướp gia vị. Chả ghẹ hoàn tất sẽ không sơ chế trước, chỉ khi nào khách gọi món thì mới cho chả ghẹ vào nấu chung với nước dùng để chín nhanh và khi mang ra thì mới đảm bảo nóng hổi và chỉ có như thế mới đảm bảo giữ nguyên vị ngọt và tươi ngon vốn có của chả ghẹ. Ăn tô bún mà thỏa thuê bụng dạ, hài lòng vô cùng!

bun-ghe-cha-bo-phu-quoc2

Thưởng thức tô bún thơm ngon chất lừ mới cảm nhận được đủ đầy tâm huyết của những người dám nghĩ và dám làm ra nó, và cũng hiểu vì sao chủ quán lại cam kết “vi diệu”. Chuyện ăn uống muôn đời là vậy, có nói la liệt, viết la liệt và ngắm ảnh món ăn rồi tự tê liệt thì cũng không bằng một lần trải nghiệm. Nếu có dịp đến Phú Quốc, đừng quên lựa chọn bữa sáng “vi diệu” cho mình với món Bún Chả Ghẹ Bò nhé!

Ngoài món bún Chả Ghẹ Bò bán buổi sáng, Ghẹ Hàm Ninh quán còn bán cả buổi tối nữa nhé, chuyên bán các món hải sản như ghẹ hấp, lẩu, gỏi nhum, ốc sò nướng…và đặc biệt với món gỏi bò ba khía nghe lạ tai, ăn lạ miệng!

À, thật ra thương hiệu Ghẹ Hàm Ninh quán không phải là quán nằm ở làng chài Hàm Ninh, đừng nghe ghẹ Hàm Ninh mà đánh cú taxi đi về hơn 500,000 thì lỗ toi mạng! Quán nằm ngay chợ đêm Bạch Đằng (khu chợ đêm mới), đối diện là quán Góp Gió.

bun-ghe-cha-bo-phu-quoc1
Theo Kiên Giang News
Bài viết cùng chuyên mục